thiết kế
kiến trúc
 kiến trúc
hỗ trợ trực tuyến
Hotline
  • Mr.Mẫn 0939 592 868
Yahoo
Skype
Đối Tác Khách Hàng
Nhà phố
Nhà phố
Cập nhật ngày 30/10/2014
Lợi thế và tiềm năng phát triển của một dự án phần nào luôn phải dựa vào yếu tố hạ tầng của khu vực. Một dự án nếu được thừa hưởng nhiều lợi ích từ hạ tầng sẽ là dự án có sức hút lớn. Với người dân Sài Gòn, hạ tầng không chỉ là sự kết nối giao thông, tiện ích sinh hoạt, tương tác dân cư khu vực mà còn là đường xá và hệ thống thoát nước. đường xá nội khu thì chủ đầu tư có thể quản được chứ hạ tầng đường xá ngoại khu và hệ thống thoát nước thì bó tay.

Lợi thế và tiềm năng phát triển của một dự án phần nào luôn phải dựa vào yếu tố hạ tầng của khu vực. Một dự án nếu được thừa hưởng nhiều lợi ích từ hạ tầng sẽ là dự án có sức hút lớn. Với người dân Sài Gòn, hạ tầng không chỉ là sự kết nối giao thông, tiện ích sinh hoạt, tương tác dân cư khu vực mà còn là đường xá và hệ thống thoát nước. đường xá nội khu thì chủ đầu tư có thể quản được chứ hạ tầng đường xá ngoại khu và hệ thống thoát nước thì bó tay.

Bất động sản đang trở lại thời kỳ “ăn nên làm ra” các doanh nghiệp biết tận dụng thời điểm này giới thiệu những dự án phù hợp với nhu cầu của khách hàng đều có mức thanh khoản rất khả quan. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể bung hàng vào thời điểm tốt, nhiều chủ đầu tư chia sẻ ai cũng biết là bán tốt nhưng nếu dự án rơi trúng khu vực và vấn đề thoát nước, chống ngập chưa được giải quyết thì bung hàng vào những tháng mùa mưa thật sự rất bất lợi.


Vào mùa mưa luôn là nỗi ám ảnh của người dân

Theo chân một mối giới dẫn khách hàng đi tham quan dự án có thể thấy khách hàng không hề xem nhẹ vấn đề này hơn hạ tầng hay giá cả. Những con đường ngập nước quanh năm sẽ khiến căn hộ dù đẹp đẽ tiện nghi đến đâu cũng nhanh chóng mất điểm.  Anh Tuấn, một môi giới dự án chia sẻ, dự án anh giới thiệu khách hàng hội đủ tiêu chí yêu cầu về giá cả, diện tích, chất lượng nhưng khi đến xem dù ưng ý căn hộ khách hàng cũng quyết định không mua. Nguyên nhân là do dự án nằm trên khu vực ngập nước của thành phố, đoạn đường đi vào dự án mùa khô thì không sao chứ mùa mua là sình lầy, có khi nước dâng lên cao đến gối. Dù anh giải thích là hiện tại do một số công trình đang thi công nên gây ra hiện tượng ngập nước tạm thời, qua năm khi công trình hoàn thiện thì sẽ không còn hiện tượng này nữa nhưng nhưng khách hàng vẫn e ngại.

Anh Thành Trung, một khách hàng đang có nhu cầu mua nhà tại quận 6 chia sẻ, anh tìm được căn hộ khá đẹp, nền của dự án lại cao hơn mực nước biển và hạ tầng giao thông kết nối xuyên suốt nên anh khá ưng, nhưng khổ nỗi tuyến đường giao thông chính từ căn hộ đến chỗ làm mà vợ chồng anh phải di chuyển hàng ngày lại ngập nước khá nặng vào mùa mưa. Đi xem xét nhiều lần vợ anh ngán ngẩm và quyết không chịu mua dù dự án cao ráo và giá cũng rất ổn. “Khi dọn về đây xây tổ ấm, sau một ngày làm việc mệt nhọc, trên chặng đường về nhà mà còn phải chiến đấu với những “con sông” tự phát thì thật sự khó mà chấp nhận được”.

Theo khảo sát của Bộ phận nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, ở Tp.HCM, hầu như quận nào cũng có khu vực bị ngập vào mùa mưa, tùy vị trí cao thấp có thể ngập nhiều hay ít. Một số đoạn đường của các tuyến Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, D2… (Q. Bình Thạnh); Âu Cơ, Đồng Đen, Hòa Bình, Nguyễn Hồng Đào, Trương Công Định, Bàu Cát, Hồng Lạc (quận Tân Bình, Tân Phú); Tân Hóa, Đặng Nguyên Cẩn, Phạm Phú Thứ, An Dương Vương, Phan Anh, Nguyễn Văn Luông (quận 6, quận 11)… vào mùa mưa luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Các dự án gần khu vực ngập nước ở vị trí cao thì không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu nền thấp thì nước có thể ngập hầm gửi xe, thậm chí tràn lên sảnh.

Anh Thế Anh, một cư dân sinh sống tại căn hộ thuộc dự án khu quận 10, cho biết: “Dự án ở vị trí cao nên không bị ngập nước nhưng con đường Lạc Long Quân trước mặt dự án lại đang thi công sửa chữa, mưa xuống đường ngập khá nặng. Trong khi đó, đường đang sửa chữa nên nhiều ổ gà, nếu ngập nước sẽ không thể thấy được, đi lại rất nguy hiểm. Vì đoạn đường thi công ngắn nên chắc sẽ nhanh chóng hoàn thành còn chuyện ngập nước trên tuyến đường thì không biết khi nào chính quyền mới giải quyết được”.

Tương tự, một dự án khác nằm trên tuyến đường ngập nước nặng của quận Gò Vấp, phường 14, sau mỗi trận mưa lớn, tầng hầm khu chung ngập hơn 20cm, cư dân thường xuyên phải lội nước, cùng với đó là nước bị ô nhiễm nặng. Chủ đầu tư dự án đã ý thức vấn đề này và cho xây nền dự án khá cao nhưng mưa lớn vẫn bị ngập như thường vì tuyến đường phía trước không thoát nước kịp.

Tình trạng ngập nước nghiêm trọng của thành phố hiện nay một phần cũng do hàng loạt công trình hạ tầng mới đang trong giai đoạn thi công, một số công trình thi công chậm trễ, kéo dài khiến hệ thống thoát nước khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tháng cao điểm mùa mưa đã qua, chủ đầu tư đang bắt đầu tái khởi động các chuyến tham quan dự án, những con đường sinh lầy có thể sẽ không đập vào mắt khách hàng nữa nhưng danh tiếng của những địa danh thường xuyên ngập lụt thì người Sài Gòn ai cũng đã biết. Nếu thực trạng này không sớm được khắc phục thì người dân sẽ là người chịu khổ và doanh nghiệp cũng chẳng sung sướng gì hơn.